• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Sinh viên kiến trúc chọn phần mềm nào để học?
Phần lớn khi các bạn học ngành kiến trúc, xây dựng bước vào năm 2 đều đứng trước vấn đề học phần mềm nào để thể hiện đồ án, để sau này đi xin việc dễ, học cái gì trước?
Sinh viên kiến trúc chọn phần mềm nào để học?
 
Lớp học Revit giới thiệu những phần mềm sinh viên nên học và tìm hiểu sẽ giúp các bạn làm đồ án nhanh, hiệu quả và đặc biệt đó sẽ là công cụ đi cùng bạn suốt thời gian làm việc sau này.

Autodesk AutoCad

Cad là phần mềm cơ bản trong việc thể hiện kỹ thuật của kiến trúc. Đối với sinh viên kiến trúc đều được học cơ bản trong trường và việc tự học phần mềm này là rất dễ dàng, bởi có rất nhiều tài liệu, video hướng dẫn học từ a-z trên mạng. Cad có lịch sử khá lâu đời nên không đáp ứng được những mong muốn ngày càng tăng cao của người dùng. Vì thế, một số bạn sinh viên đã chuyển dịch sang sử dụng Revit thay cho Cad.

Autodesk Revit

Đây là một phần mềm toàn diện rất tuyệt vời cho kiến trúc sư và hiệu quả cho việc làm theo nhóm! Không giống như cách vẽ thủ công như vẽ tay của Autocad gần như là từng line, với Revit quản lý đối tượng theo chức năng của nó, ví dụ như tường sàn dầm mái cửa... chính vì thế mà việc sửa chữa thay thế hay hiệu chỉnh nó rất hiệu quả, rất ít lỗi xảy ra và kiểm soát bản vẽ tốt.

Một khó khăn nhưng cũng là lợi thế cho các bạn sinh viên sau này đi làm đó là khi sử dụng Revit bạn cần hiểu công trình một cách hệ thống, bạn làm trên Revit cũng giống như xây nhà thực trong thế giới ảo. Giống như bạn vẽ 1 cái cầu thang, bạn cần hiểu tất cả các chi tiết trong cầu thang, ngoài kiến thức sử dụng bạn cần có kiến thức về ký thuật thi công đối tượng đang dựng.

3Ds Max

Ra đời rất lâu và là ông lớn trong làng diễn họa 3D không chỉ cho kiến trúc mà cho rất nhiều ngành khác. 3Ds Max thực sự khó học và cần nhiều thời gian để học nó. Để tạo ra một bức ảnh render 3D đẹp thì 3ds max nằm trong top đầu với lợi thế về phần mềm ổn định, được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng ngoài và thư viện đồ sộ.

Sketchup

Là một phần mềm đang dần lớn mạnh trong cộng đồng diễn họa kiến trúc bởi tính đơn giản và hiệu quả của nó. Đây là một phần mềm dễ học, dễ dùng và là việc rất nhanh.

Như vậy, mỗi bạn sinh viên sẽ định hướng được mình cần phải học những phần mềm nào, phần mềm nào sẽ tạo lợi thế khi ra trường làm việc. Chúc sự lựa chọn của các bạn là đúng đắn. Có thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu tất cả.

Bạn đang quan tâm đến: khóa học Revit Architecture, khóa học Revit Structure hay khóa học Revit MEP

Nguồn: học revit
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube