• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Tại sao phải sử dụng phần mềm Revit?
Phần mềm Revit ngày càng trở nên phổ biến khi nó thể hiện được khả năng vượt trội trong thiết kế Kiến trúc - Két cấu - Cơ điện. Đây cũng là lý do tại sao bạn phải biết sử dụng Revit trong tương lai.
Như các bạn đã biết Revit hiện nay là phần mềm dùng để thiết kế và khai triển hồ sơ thiết kế Kiến trúc – Kết cấu – Cơ điện được ứng dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu cho các công trình trong ngành xây dựng và hiện nay ở Việt Nam công nghệ BIM hiện cũng đang được áp dụng rộng rãi tại các công trình lớn hoặc các dự án quy mô đầu tư của nước ngoài. Họ yêu cầu bắt buộc hồ sơ phải được thiết kế bằng công nghệ BIM để họ dễ quản lý và đồng bộ với hồ sơ trong công ty của họ. Hoặc các dự án outsource của nước ngoài đều bắt buộc phải làm bằng Revit.

quy trình bim

Về kinh nghiệm cá nhân tôi nhận thấy Revit là phần mềm có tốc độ thiết kế và khai triển hồ sơ nhanh gấp nhiều lần so với các công cụ thiết kế trên nền tảng cũ trước đó. Đặc biệt với các bạn làm nghề thiết kế lâu năm đã rõ, đó là việc các bạn không bao giờ ra hồ sơ 1 lần mà đáp ứng được yêu cầu của Chủ đầu tư cả, bao giờ cũng phải chỉnh đi chỉnh lại rất nhiều lần, mà điều này đối với các bạn mỗi 1 lần chỉnh sửa thì có thể nói như là 1 cực hình đúng không? Nhưng điều này với Revit thì vô tư, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái chỉnh sửa, cập nhật hồ sơ nhanh chóng và giao lại ngay trong ngày. Tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công ty của các bạn.

Đặc biệt đối với Doanh nghiệp khi Quý công ty đầu tư nhân lực cho mảng thiết kế bằng công nghệ BIM này thì có thể tiết kiệm được số nhân viên, thời gian và tiền bạc rất nhiều, thay vì 1 dự án các bạn phải mất 3 đến 4 người để hoàn thành trong vòng 3 hoặc 4 tháng thì với Revit các bạn chỉ cần 1 người để vừa vẽ thiết kế vừa khai triển vừa lên dự toán chỉ mất trong vòng 1 tháng là cùng để hoàn thành hồ sơ.

phần mềm revit

Các lý do trên tôi tin tưởng rằng khi các bạn lựa chọn con đường Học Revit trên nền tảng công nghệ BIM cho riêng mình là 1 lựa chọn sáng suốt cho riêng bạn cũng như cho công ty của bạn sau này. Cũng giống như trước kia CAD thay thế cho việc vẽ tay thì hiện nay Revit sẽ thay thế cho việc vẽ hình chiếu của CAD. Ngoài ra các bạn cũng không cần phải bỏ thời gian để nghiên cứu rất nhiều phần mềm cùng lúc để phục vụ cho việc thiết kế như: Sketch UP để phác thảo ý tưởng, 3Dmax để vẽ phối cảnh, Artlantis để xuất phối cảnh theo thời gian thực, Excel để làm dự toán…. những việc trên phải khiến các bạn mất nhiều thời gian để dựng đi dựng lại nhiều mô hình trong cùng 1 bản vẽ mất nhiều thời gian và công sức. Với Revit thì các bạn chỉ cần làm 1 lần là đủ để phục vụ cho tất cả những mục đích trên.


>> Tìm hiểu hệ thống video Tự Học Revit : http://bit.ly/2m0Mvj5
>>Cập nhật những thông tin mới và hữu ích tại Fanpage: http://bit.ly/2lUuRhy
>>Trao đổi, hỗ trợ trực tuyến từ Lớp Học Revit: http://bit.ly/1QN4YNc
>>Email với Lớp Học Revit : daotaolophocrevit@gmail.com

Bạn đang quan tâm đến: khóa học làm chủ Revit Architecture, khóa học làm chủ Revit Structure hay khóa học làm chủ Revit MEP

Có thể bạn chưa biết:
>> Dân kiến trúc mê mệt với tính năng đồ họa của iPad Pro

Nguồn: học revit
 
 
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube